SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA CHO TRẺ NHỎ

SUA DIEU HOA TAI DA NANG
SUA DIEU HOA TAI DA NANG

SỬA ĐIỀU HÒA TẠI ĐÀ NẴNG|SUA DIEU HOA TAI DA NANG|SỬA MÁY LẠNH  TẠI ĐÀ NẴNG – LH:0934.972.892

Cha mẹ cần phải hết sức lưu tâm đến con em mình nếu như để bé trong phòng điều hòa. Điều hòa hoàn toàn không phải là tác nhân gây ra mọi loại bệnh nhưng nếu cha mẹ không biết cách sử dụng đúng nhất thì sức khỏe của trẻ sẽ hoàn toàn bị ảnh hưởng.

Những ngày nóng nực của mùa hè, nhiều bậc phụ huynh vì quá cẩn thận mà không cho con sinh hoạt trong phòng điều hòa dẫn đến việc bé cảm thấy nóng bức, khó chịu và hay quấy khóc. Các bậc phụ huynh đừng quá lo lắng sức khỏe của bé bị ảnh hưởng khi ở trong phòng điều hòa. Chỉ cần dành thêm thời gian lưu ý và chăm sóc bé đúng cách là hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra.

Nhiệt độ hợp lý

SỬA ĐIỀU HÒA TẠI ĐÀ NẴNG
SỬA ĐIỀU HÒA TẠI ĐÀ NẴNG

                                                   Cần cài đặt nhiệt độ điều hòa hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Sử dụng điều hòa cho bé cha mẹ cần lưu ý cài đặt nhiệt độ đúng đắn phù hợp với thể trạng của bé. Đối với trẻ em, cha mẹ nên để nhiệt độ trên 28 độ C là tốt nhất đồng thời không được để cho sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài với môi trường điều hòa lớn hơn 8 độ C. Nếu biên độ nhiệt lớn hơn 8 độ C rất ảnh hưởng đến sức đề kháng của bé.

Nếu là trẻ sơ sinh, cha mẹ càng cần phải chú ý hơn tới sự thích ứng cơ thể của trẻ. Nếu để nhiệt độ thấp vừa khiến cho bé dễ bị nhiễm lạnh gây ra những hậu quả nguy hiểm, vừa tiêu hao nhiều điện năng của gia đình bạn.

Tránh sự thay đổi nhiệt đột ngột

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến việc cơ thể bé phải chịu sức ép rất lớn. Khi cơ thể bé có nhiều mồ hôi do vừa vận động về, cha mẹ tuyệt đối không cho bé vào phòng điều hòa ngay bởi bé rất dễ bị cảm.

Sau khi bé tắm xong,cha mẹ cũng không nên cho bé vào phòng điều hòa ngay bởi da của bé sẽ bị hút ẩm nhanh và bé dễ dàng bị nhiễm lạnh hơn.

Đặc biệt trong những ngày thời tiết quá nắng nóng, bạn hãy hạn chế một cách tối đa việc cho bé đi ra đi vào khỏi phòng điều hòa. Nếu muốn đi ra hoặc đi vào, cha mẹ phải giữ bé ở cửa phòng từ 2-3 phút để cơ thể dần làm quen với môi trường mới.

Lúc bé ngủ

SUA DIEU HOA TAI DA NANG
SUA DIEU HOA TAI DA NANG

                                                                 Cần chăm sóc bé chu đáo hơn khi bé ngủ

Khi bé ngủ là lúc thân nhiệt cơ thể bé xuống thấp hơn và khả năng chống chọi lại với tác động bên ngoài kém hơn, bởi vậy bạn cần chăm sóc trẻ chu đáo hơn nữa.

Bạn nên tránh để điều hòa thổi thẳng vào mặt và đầu trẻ bởi nếu để hướng gió điều hòa thổi như vậy trẻ sẽ rất dễ bị ngạt thở, bị khó thở và dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Khi bé ngủ, cha mẹ cũng cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa theo hướng tăng dần. Về ban đếm, đến gần sáng cha mẹ nên tắt điều hòa đi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ mà không phải thực dậy nhiều lần.

Khi bé đang ngủ, các bậc cha mẹ hãy đắp một tấm chăn mỏng lên vùng bụng của trẻ để tránh cho lỗ chân lông bị hở dẫn tới cảm lạnh. Nên cho bé mặc những bộ trang phục dễ thấm mồ hôi để đảm bảo mồ hôi được thấm nhanh và không chuyển thành mô hôi lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Da của trẻ em rất nhạy cảm bởi vậy ngồi trong phòng điều hòa càng lâu thì cơ thể bé sẽ càng bị hút nước rất nhanh. Để có thể hạn chế được tình trạng này, bạn nên cho trẻ thường xuyên uống nước, uống nước hoa quả, uống sữa để đảm bảo sức đề kháng cho trẻ. Ngoài ra, để tránh việc điều hòa hút ẩm trên cơ thể bé, cha mẹ nên điều chỉnh độ ẩm trong phòng điều hòa từ 30-60% là tốt nhất. Có rất nhiều cách để tăng độ ẩm trong phòng điều hòa, cha mẹ có thể thường xuyên lau nhà bằng giẻ ướt, đặt một chậu nước ở trong phòng hoặc đặt máy phun sương ở trong phòng.

Chê độ chăm sóc cho trẻ

Khi trẻ ở trong phòng điều hòa, cha mẹ cần đặc biệt chăm sóc cho trẻ để tăng sức đề kháng.

  • Cha mẹ nên thường xuyên nhỏ mũi cho con em của mình bằng dung dịch nước muối sinh lý. Việc nhỏ mũi sẽ tránh được tình trạng bé bị khô mũi bởi điều hòa.
  • Cha mẹ có thể cho bé súc miệng nước muối trước và sau khi đi ngủ để tăng cường khả năng miễn dịch cho bé yêu nhà mình.
  • Khẩu phần ăn của bé cũng nên được tăng cường thành phần rau củ, hoa quả, nước trái cây để giảm hiện tượng khô da, mất nước trong cơ thể của trẻ.

UY TÍN-NHANH CHÓNG-GIÁ RẺ

HOTLINE:0934.972.892