CÓ NÊN BẬT QUẠT KHI ĐANG BẬT ĐIỀU HÒA

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

CÓ NÊN BẬT QUẠT KHI ĐANG BẬT ĐIỀU HÒA

Bật điều hòa nhưng lại bật thêm cả quạt nghe có vẻ vô lý và hao tốn điện năng để hoạt động cả hai loại thiết bị nhưng sự thật là việc làm này không chỉ không hao tốn điện năng mà ngược lại còn mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy lợi ích đó là gì hãy cùng sửa điều hòa tại đà nẵng tìm hiểu nhé.

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Quạt điện và máy điều hòa đều là hai thiết bị làm mát hữu hiệu. Song sai lầm lại nằm ở chỗ chúng ta thường không bao giờ cho chúng hoạt động cùng lúc, mà chỉ sử dụng hoặc là quạt hoặc là điều hòa nhằm tiết kiệm điện.

Trên thực tế, quạt và điều hòa có thể hoạt động bổ trợ lẫn nhau: một thì làm mát, còn một thì đưa không khí mát tới đều trong căn phòng. Vì vậy, phương pháp kết hợp này không chỉ tiết kiệm cho hóa đơn điện mà còn giúp giảm bớt công suất, tần suất làm việc của điều hòa – giúp nó ít phải vận hành nặng nhọc trong những ngày oi bức.

Theo các chuyên gia về điện lạnh thì điều hòa chức năng chính là tạo hơi lạnh nhưng quạt đảo gió của điều hòa đôi khi khá yếu và không thổi xa được, muốn đều hơi lạnh khắp phòng nên dùng kèm với quạt để hỗ trợ đảo gió, việc vừa bật điều hòa vừa bật quạt sẽ giúp mát nhanh và đều phòng hơn. Việc này còn giúp tiết kiệm điện hơn vì khi đó điều hòa không khí được bật ở nhiệt độ vừa phải và công suất hoạt động ổn định, cảm biến của điều hòa nhận biết rằng phòng đã đạt nhiệt độ theo yêu cầu cài đặt nên máy nén sẽ không làm việc hết công suất nên suy ra sẽ tiết kiệm điện nhiều hơn.

Theo đó, làm mát cơ thể có 3 cơ chế: đối lưu không khí, hạ nhiệt độ môi trường, bốc hơi bề mặt da (đổ mồ hôi). Nếu chỉ dùng điều hòa thì phải hạ nhiệt độ dưới 26 độ mới thấy dễ chịu, trong phòng điều hòa phải đóng cửa kín nên sẽ bị thiếu không khí, vì vậy khi dùng thêm quạt bạn chỉ cần để nhiệt độ 28-29 độ như vậy vừa tiết kiệm điện lại vừa thoáng khí.

Ngoài ra thêm một lợi ích nữa là khi đặt điều hòa nhiệt độ vừa phải sẽ không chênh quá nhiều với môi trường bên ngoài. Nhiệt độ chênh quá cao sẽ dễ gây đau đầu chóng mặt, đây là tình trạng dân văn phòng rất hay gặp khi ra ngoài ăn trưa lúc trời đang nắng nóng và đột ngột quay trở lại phòng lạnh để làm việc.

Vậy là bạn đã biết vì sao nên mở quạt gió song song với điều hòa rồi, đây là một trong những cách sử dụng điều hòa thông minh và tiết kiệm điện nhất.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì hãy gọi ngay cho dịch vụ tháo lắp điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ  nhanh nhất có thể.