CÁCH LẮP ỐNG NƯỚC ĐIỀU HÒA ĐÚNG CHUẨN

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

CÁCH LẮP ỐNG NƯỚC ĐIỀU HÒA ĐÚNG CHUẨN

Lắp đặt ống nước điều hòa tưởng chừng như một việc dễ dàng, nhưng nếu lắp đặt không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của điều hòa, máy lạnh. Trong bài viết hôm nay, Điện lạnh thanh tùng sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp đặt ống nước điều hòa đơn giản, nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé!

sửa điều hòa tai đà nẵng
sửa điều hòa tai đà nẵng

Tại sao cần lắp ống nước điều hòa?

Ống thoát nước điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng khi lắp đặt máy lạnh. Trong quá trình làm lạnh khí (ở dàn lạnh) của điều hòa, hơi nước ngưng tụ và hóa lỏng chảy ra bên ngoài, nên cần phải có đường ống thoát nước từ dàn lạnh ra. Hơn nữa, khi điều hòa chạy, nhất là hoạt động chiều nóng vào mùa đông, lượng nước thải trong một ngày trung bình khoảng 6 – 12 lít tùy thuộc vào từng dòng và từng công suất của thiết bị. Nước chảy qua ống thoát nước có độ lạnh khoảng 10 – 15 độ C, nên cần có ống dẫn nước để tránh rò rỉ, thoát nước ra sàn nhà, trần nhà.

Cách lắp ống thoát nước điều hòa

– Nếu ống thoát nước điều hòa của gia đình không đủ dài, thì bạn hãy nối thêm đường ống vào khoảng 2 mét nữa và nhớ phải bọc phần bên trong của ống thoát nước nối thêm bằng một ống bảo vệ.

– Sử dụng 1 trong 2 lỗ của ống thoát nước để lắp đặt ống thoát nước. Tiếp đó cố định đầu ống thoát nước bằng cái kẹp.

– Trong khi nối dài ống xả nước, cần phải giữ 2 đầu ống xả nước và ống nối; vừa xoay vừa đẩy ống xả nước vào trong ống nối khoảng 40~45 mm. Phải nối chặt hai ống để tránh trường hợp bị rò rỉ nước.

– Nối ống xả nước sau khi sử dụng vật liệu cách nhiệt bọc thêm ống nối.

– Tiếp theo, sử dụng băng vải nhựa bọc chỗ nối khoảng 20 mm.

– Luồn ống thoát nước xuống dưới ống làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước.

– Tiếp tục luồn ống thoát nước qua lỗ khoan trên tường.

– Kiểm tra xem ống có bị nghiêng xuống dưới không.

– Cuối cùng, sử dụng cách thoát nước tự nhiên, kiểm tra hệ thống thoát nước. Đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường.

Nguyên tắc khi lắp ống thoát nước điều hòa

– Khác với ống bảo ôn thường đi trên cao (do dàn nóng và dàn lạnh đều treo cao), ít bị ảnh hưởng và có thể chấp nhận đi nổi trong trường hợp bất khả kháng. Thì ống thoát nước điều hòa lại phải thấp dần để đảm bảo chiều dốc. Vì lẽ đó, nếu không thiết kế trước hệ thống thoát nước và đặt ống ngầm chờ sẵn thì rất khó khăn, ảnh hưởng thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như ống thoát nước nổi trong không gian sử dụng. Nước thoát điều hoà là nước lạnh, vậy khi đi ngầm trong tường nhất thiết phải được bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh quá trình trao đổi nhiệt, ngưng tụ tiếp trong lòng tường, dễ gây mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ, làm co ngót gây nứt tường.

Ống thoát nước có thể đi nổi trong trường hợp bất đắc dĩ, chấp nhận mất thẩm mỹ nhưng buộc phải đảm bảo độ cao thấp dần tránh đi ngang. Với đường ống đặt ngầm trong tường cần được bọc lớp bảo ôn bởi nước lạnh có thể gây hiệu quả xấu tới kết cấu tường, dễ gây mốc hoặc nứt. Việc thoát nước cho máy điều hòa sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Nước điều hoà có thể thoát về các hệ thống mái, chậu sàn vệ sinh hoặc chậu rửa bếp. Tuy nhiên tốt nhất là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống ống và không nên để nước thoát ra sàn.

Khi điều hòa nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.