VÌ SAO BÌNH NÓNG LẠNH BỊ RÒ ĐIỆN?

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

VÌ SAO BÌNH NÓNG LẠNH BỊ RÒ ĐIỆN?

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa mưa lạnh, nhất là đối với nhà có trẻ nhỏ hay người già thì nó lại càng quan trọng hơn. Phòng tắm là một môi trường ẩm ướt, vì thế các thiết bị điện sử dụng trong nhà tắm luôn có nguy cơ bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy Điện lạnh Thanh Tùng giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ điện để xử lý kịp thời, tránh tình trạng để rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÌNH NÓNG LẠNH BỊ RÒ ĐIỆN

Do thanh sợi đốt bị rò điện:

Thanh sợi đốt (hay còn gọi là thanh maiso hoặc thanh điện trở), tác dụng của thanh đốt này là đun nóng nước và được đặt bên trong khoang chứa nước.

Nguyên nhân đầu tiên của sự cố rò rỉ điện bình nóng lạnh chính là thanh maiso này. Do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh nên được thực hiện thường xuyên (từ 1-2 năm 1 lần với các nguồn nước ít axit) để đảm bảo thanh đốt không bị ăn mòn dẫn đến sự cố rò rỉ điện rât nguy hiểm.

Do bật bình nóng lạnh 24/24

Trong bình tắm nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước, role nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có role ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24.

Do hỏng gioăng

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Cách phòng tránh rò rỉ điện ở bình nóng lạnh

Bạn nên tắt bật bình trước khi tắm từ 10 -15 phút. và khi tắm thì nên tắt bình đi. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi.

Không nên bật  24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút thì bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên vệ sinh bình nóng lạnh ít hất 2 lần /1 năm

Ngoài ra, người sử dụng có thể sử dụng một số các biện pháp phòng ngừa như đấu thêm bộ chống rò rỉ điện, thiết bị chống giật cho cả nguồn điện trong gia đình.

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì hãy liên hệ dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.