SỬA MÁY GIẶT TOSHIBA BÁO LỖI E2

máy giặt toshiba báo lỗi e2
máy giặt toshiba báo lỗi e2

SỬA MÁY GIẶT TOSHIBA BÁO LỖI E2

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba người dùng sẽ thường gặp phải gặp những trục trặc hãy những lỗi sẽ hiển thị ngay lên bảng số các lỗi như E1, E2, E3, E4, E5,…. Và hiển thị những lỗi đó chắc sẽ có một số bạn vẫn chưa hiểu các lỗi đó là viết tắt của những lỗi mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt Toshiba khiến cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt và thông báo tới người dùng sự cố máy đang gặp phải.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba báo lỗi khi nào?

Sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang xả vắt thì máy báo lỗi. Khi gặp lỗi trên màn hình hiển thị lỗi E2 và có còi báo tít tít để cảnh báo người sử dụng biết máy đang gặp vấn đề.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba lỗi E2

Chúng ta cần lưu một số nguyên nhân xảy ra lỗi E2:

– Hư công tắc cửa/lồng: Với dòng máy giặt Toshiba thường thì công tắc cửa và công tắc lồng là một. Mặc dù nắp cửa máy giặt đã đóng kín nhưng do tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp điểm không đóng và đây là nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2.

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E2

– Hư công tắc từ: cũng giống như công tắc cửa/lồng, khi ở chế độ vắt nếu nắp cửa không đậy kín thì máy báo lỗi E2, nguyên nhân có thể là miếng nam châm trên nắp máy để tác động vào công tắc từ trên Board mạch khi nắp cửa đóng bị mất.

– Hư Board mạch: Nếu kiểm tra tiếp điểm tiếp xúc tốt nhưng máy giặt Toshiba hiển thị lỗi E2 thì khả năng máy bị hư Board mạch.

Cách xử lý lỗi E2 máy giặt Toshiba

– Do bạn chưa đóng nắp của máy giặt. Với trường hợp này bạn chỉ cần đóng nắp của máy giặt lại. Nắp máy giặt của bạn đóng nguyên nhân có thể do khóa an toàn bị kẹt do Rơle điện hút vào mà không nhả ra được. Lúc này, bạn nên kiểm tra cuộn hút có bị chập cháy hay không?  Nếu chập cháy thì cách tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

 

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi E5 máy giặt Toshiba nhanh chóng tại nhà.

– Bạn hãy gỡ bỏ nãy chốt cửa ra. Hoặc bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho Rơle làm việc nhẹ hơn. Tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn. bạn nên ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi E2 máy giặt Toshiba, chúng các bạn khắc phục thành công mỗi khi xảy ra lỗi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu bạn cần tư vấn gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.