SỬA MÁY GIẶT HƯ BO MẠCH ĐÀ NẴNG

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT HƯ BO MẠCH ĐÀ NẴNG

Board khiển máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất bên trong máy giặt, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Khi board khiển bị lỗi hoặc hư hỏng thì thường sẽ làm cho máy giặt hoạt động không ổn định, thậm chí không hoạt động. Hôm nay dịch vụ sửa máy giặt hư bo mạch đà nẵng sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin bổ ích sau:

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BO MẠCH MÁY GIẶT BỊ HƯ HỎNG

  • Quá mạnh tay khi nhấn các nút điều khiển: Thực tế các nút nhấn điều khiển trên bảng mạch máy giặt rất nhạy cảm, chỉ cần chạm nhẹ tay là board mạch đã nhận được tín hiệu, nhưng nhiều người thường có thói quen nhấn mạnh tay bằng lực mạnh. Điều này có thể gây chập các vi mạch nằm ẩn phía bên trọng gây rối loạn chức năng. Nếu thói quen này tiếp diễn nhiều lần sẽ dẫn đến bị liệt nút nhấn.
Sửa máy điều hòa đà nẵng
Sửa máy giặt đà nẵng
  • Đổ quá nhiều xà bông tạo bọt vào máy giặt: Các nhà sản xuất máy giặt luôn khuyến cáo chúng ta nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt ít bọt dành riêng cho máy giặt, tuy nhiên trong thực tế ít ai thực hiện đúng hướng dẫn này mà thường sử dụng bất chấp loại xà bông giặt nào, khi đổ xà bông vào máy giặt với lượng quần áo ít, trong quá trình giặt, vắt, bọt xà bông sẽ trào ngược lên trên. Dù hộp đựng board mạch cơ bản được bọc kín, tuy nhiên vẫn có những khe hở để bọt nước bắn vào tạo ẩm ướt dẫn đến sự cố chập các vi mạch làm hư hỏng board mạch.
  • Để quần áo ướt trên bảng điều khiển: Nhiều người có thói quen ngâm quần áo bằng xà bông bên ngoài trước khi bỏ vào máy giặt, trong lúc bỏ vào thiếu gọn gàng làm nước vương vãi lên bảng điều khiển hoặc để quần áo ướt sau khi giặt xong trên bề mặt bảng điều khiển. Hơi nước có thể ngấm vào gây ẩm ướt, chập vi mạch.
  • Đặt máy giặt trong vùng ẩm ướt: Do không gian có thể không được rộng rãi nên có nhiều gia đình thường lắp đặt máy giặt trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm thấp. Điều này hoàn toàn rất có hại cho máy giặt, không những làm cho board mạch ẩm ướt hư hỏng mà còn nhanh chóng gây mục nát vỏ và chân đế máy giặt.
  • Côn trùng chui vào làm tổ trong board mạch: Kiến, gián, thằn lằn là một trong những thủ phạm phổ biến khi nó có cơ hội chui vào hộp đựng board mạch gây chập cháy các vi mạch nhỏ bên trong.
sửa máy điều hòa đà nẵng
sửa máy giặt đà nẵng
  • Không thường xuyên vệ sinh máy giặt: Máy giặt sử dụng sau một thời gian mà không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ thành từng mãng bám, gặp hơi nước lớp cặn bã này sẽ ẩm ướt gây nguy hiểm cho board mạch.

DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG CUNG CẤP: