MỘT SỐ MẸO VẶT HAY TỪ TỦ LẠNH ÍT NGƯỜI BIẾT

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Một mùa xuân ấm áp trôi qua và mùa hè nóng nực chuẩn bị gõ cửa. Gia đình bạn đã chuẩn bị cho mình một chiếc tủ lạnh để giải tỏa những cơn khát và bảo quản thực phẩm chưa. Nhưng có lẽ ngoài công dụng đó còn rất nhiều công dụng từ tủ lạnh mà bạn chưa biết đến phải không. Hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu những bí mật đó nhé.

15 mẹo vặt sử dụng tủ lạnh bạn cần phải biết:

1. Áo len trắng mặc lâu sẽ ngả vàng hoặc biến thành màu đen. Khi giặt áo len trắng, bạn có thể thử cách sau: Sau khi giặt áo, đặt vào trong ngăn đông đá tủ lạnh. Sau một tiếng bỏ ra phơi khô. Như vậy, có thể khôi phục một phần nào đó màu áo trắng.

2. Quần áo dính bã kẹo cao su khó giặt sạch, chỉ cần cho vào trong tủ lạnh trong khoảng vài giờ. Khi sau đó bỏ ra, dùng dao nhẹ nhàng gỡ kẹo cao su ra là được.

3. Áo tơ tằm thật thường khó có thể là phẳng mà không ảnh hưởng đến chất liệu nhạy cảm này. Nhưng, chỉ cần cho áo tơ tằm được phun nước trong túi nilong, đặt trong tủ lạnh, sau một lát lấy ra là lại, là có thể làm phẳng mà không hỏng áo.

4. Nến đặt trong tủ lạnh sẽ bảo quản được thời gian dài không biến dạng. Hơn nữa, nếu bảo quản trên 24 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh, khi đốt, nến sẽ không nhỏ giọt, rất thích hợp cho các loại nến cắm trên bánh sinh nhật.
5. Củ cải gọt xong để trong tủ lạnh cho đông, sau đó đem ra ngoài phơi khô, sẽ bảo quản được lâu mà giữ được mùi vị độc đáo.
6. Xà bông do bị ẩm ướt mà mềm, đặt vào trong tủ lạnh sẽ tự động khôi phục độ cứng.
7. Xi giày đặt trong tủ lạnh có thể tránh tình trạng khô, cứng.
8. Nếu các tấm tem dính vào nhau, có thể đặt trong tủ lạnh. Không bao lâu, những chiếc tem sẽ tự tách ra, hơn nữa bề mặt keo của tem vẫn có thể sử dụng.
9. Khi cắt ớt và hành thường khiến mắt bị cay. Nếu như trước khi cắt đặt ớt và hành trong ngăn đông của tủ lạnh, có thể giảm sự phát tán của chúng, do đó mắt sẽ bớt cay.
sửa tủ lạnh tại đà nẵng
                             sửa tủ lạnh tại đà nẵng
10. Tiếp theo chính là ứng dụng trong việc bảo quản mỹ phẩm. Tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm.
11. Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.
12. Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
13. Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) bạn dùng hộp nhựa bọc kín là có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh mà phim vẫn giữ nguyên phẩm chất.
14. Đèn cầy (nến) hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật.
Cho nến vào tủ lạnh để không bị hiện tượng nhỏ giọt.
15. Trường hợp có nhiều cá sống, muốn giữ lại để chế biến dần dần, bạn hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh. Làm theo cách này không cần phải thay nước nhưng cá vẫn sống được vài ngày.
Tủ lạnh thật hữu ích phải không nào. Nhưng khi nó làm việc quá sức nó sẽ gặp 1 số hư hỏng mà bản thân chúng ta không thể khắc phục được. Khi đó hãy gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng của chúng tôi để được phục vụ. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi
UY TÍN_ NHANH CHÓNG_ GIÁ RẺ
HOTLINE: 0934.972.892