MẸO DÙNG MÁY GIẶT BỀN LÂU VÀ HIỆU QUẢ

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

MẸO DÙNG MÁY GIẶT BỀN LÂU VÀ HIỆU QUẢ

Theo kỹ sư điện lạnh Lê Thanh Tùng, tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên là 14 năm, máy giặt cửa trước 11 năm. Tuy nhiên, máy giặt có bền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của gia chủ. Dưới đây là những điều mà dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng chia sẻ người sử dụng nên lưu ý để tiết kiệm điện, nước và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Không giặt “lố” trọng lượng

Nếu lượng quần áo bỏ vào nhiều hơn so với quy định của máy, chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng bộ phận của máy. Khi bỏ trọng lượng lớn, máy giặt của bạn sẽ có hiện tượng kêu to, có thể dừng hoạt động. Sẽ có trường hợp đồ rơi ra khỏi lồng giặt và mắc giữa lồng giặt và khung máy, dẫn đến hư máy trầm trọng.

Không nên giặt lượng áo quần lớn hơn với quy định của máy

Phân loại và kiểm tra quần áo

Đây là một trong những lưu ý để sử dụng máy giặt bền lâu. Bạn nên kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng máy sẽ giúp quần áo bạn được giặt sạch sẽ hơn và tránh có những đồ vật như: kéo, bật lửa,… làm hư hỏng đến thiết bị của máy giặt.

Dùng bột giặt vừa phải và phù hợp

Dùng quá nhiều bột giặt sẽ dẫn đến tình trạng tràn bọt ra khỏi lồng giặt, ảnh hưởng đến mạch điện tử trong máy và dẫn đến hư hỏng. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và sử dụng bột giặt ở mức vừa đủ để hạn chế tạo bọt quá nhiều.

 Đặt máy ở nơi cân bằng và khô thoáng

Nếu không để máy ở nơi cân bằng thường sẽ có những trường hợp như: nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, nước bị rò ra ra ngoài, máy phát ra tiếng động khi vận hành. Đặt máy ở nơi khô thoảng để nước không dính vào bàn phím, linh kiện trong máy.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Máy giặt dùng lâu ngày sẽ đọng lại những cặn vải. Nếu để lâu ngày sẽ gây tình trạng tắc nghẽn và giảm tuổi thọ máy. Do đó, bạn cần vệ sinh máy giặt ít nhất 3 – 6 tháng/ lần để máy được hoạt động tốt hơn. Và nếu có gì bất trắc xảy ra với máy nên gọi ngay nhân viên đến để kiểm tra.

Cần bảo trì máy giặt ngay khi có sự cố.

Sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp sản phẩm hoạt động bền lâu. Chính vì vậy bạn nên ghi nhớ ngay những điều ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG vừa bật mí để tránh được những hư hỏng không mong muốn từ máy giặt.

Nếu máy giặt của quý khách gặp bất cứ sự cố gì hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 chúng tôi  sẽ đến tận nhà tư vấn báo giá và sửa chữa cho quý khách nhanh nhất có thể.