LOẠI BỎ CẶN BẨN TRONG BÌNH NÓNG LẠNH

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

LOẠI BỎ CẶN BẨN TRONG BÌNH NÓNG LẠNH

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay, bình giúp cung cấp nguồn nước nóng cho sinh hoạt hằng ngày. Trong quá trình sử dụng nhiều gia đình thường phàn nàn tại sao lượng nước chảy ra từ vòi không đều? Nguyên nhân rất đơn giản đó chính là cặn nước bên trong bình nước nóng. Những cáu bẩn này ảnh hưởng đến vòi chảy ra. Các cặn bẩn tích tụ lâu ngày có thể làm bục bình gây rò rỉ nước. Vì vậy các bạn nên chú ý  làm sạch những cặn bẩn ở bình nóng lạnh.  Sau đây Điện lạnh thanh tùng mách bạn mẹo loại bỏ ngay cặn bẩn tích tụ trong bình nóng lạnh dễ nhất.

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

1. Tại sao bình nóng lạnh cần được xả cặn?

Thứ nhất, thông thường qua quá trình sử dụng, bên trong lõi bình nóng lạnh bị tụ lại rất nhiều cặn bẩn. Lớp cặn bẩn này nếu đọng lại lâu khiến bình làm nước nóng chậm lại, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy.

Thứ hai, cặn bẩn bám vào làm giảm hiệu suất hoạt động của thanh đốt, từ đó quá trình làm nước nóng giảm, cũng như máy sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ điện, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Cuối cùng là thanh magie, là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc làm nước nóng. Nếu như thanh magie không được thay mới đúng lúc, chúng sẽ bị ăn mòn, kéo theo là ăn mòn vào thành bình gây rò rỉ điện rất nguy hiểm.

2. MẸO LOẠI BỎ CẶN BẨN CỦA BÌNH NÓNG LẠNH

Sau khi súc rửa xong, trước khi đóng nắp và van an toàn phải mở to nắp cho nước ra ở nhiệt độ cao. Sau đó mới đóng van an toàn. Lúc này lượng nước thừa phun ra sẽ bị bốc hơi rồi tỏa nhiệt.. Điều đó chứng tỏ lượng nước tồn đã được xả hết, bình nước nóng sẽ hạn chế được cáu bẩn. Làm sạch căn bẩn bình nước nóng chỉ đơn giản như vậy thôi.

+ Thường xuyên kiểm tra thanh magie và thay mới khi bị ăn mòn.

+ Cho giấm ăn vào xúc để đánh tan những mảng bám canxi tích tụ.

+ Không sử dụng các loại nước giếng chứa phèn chua. Nên sử dụng nước máy sạch để đảm bảo nhất.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.