CẤU TẠO CỦA QUẠT ĐIỀU HÒA

sửa quạt hơi nước tại đà nẵng
sửa quạt hơi nước tại đà nẵng

CẤU TẠO CỦA QUẠT ĐIỀU HÒA

Quạt điều hòa là gì?
Quạt điều hòa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như máy làm mát không khí, điều hòa hơi nước… Đây là một thiết bị tận dụng hơi nước để hạ nhiệt không khí trong phòng, giúp việc giải nhiệt mùa nóng có hiệu quả cao hơn so với các loại quạt máy chỉ tận dụng năng lượng từ motor làm quay cánh quạt để luân chuyển không khí và tạo gió thông thường. Hôm nay điện lạnh thanh tùng chia sẻ đến bạn cấu tạo của quạt điều hòa.

                                                     Quạt điều hòa giúp “giải nhiệt” mùa hè

Cấu tạo của quạt điều hòa
Quạt điều hòa có cấu tạo chính gồm các bộ phận sau:
– Tấm làm mát Cooling Pad: Thường được làm từ chất liệu cellulose (xenlulozơ) và có dạng tổ ong; thực hiện chức năng chính là làm mát, giảm nhiệt luồng khí nóng bên ngoài trước khi luồng khí này được đưa lại vào môi trường.
– Hệ thống quạt gió công suất lớn: Có vai trò hút khí nóng từ bên ngoài môi trường vào máy làm mát, sau đó đưa lại luồng khí mát ra môi trường phòng.
– Bình chứa nước: Dùng để chứa nước cung cấp cho quá trình làm mát không khí.
– Hệ thống bơm nước: Tiến hành bơm nước liên tục từ bình chứa nước lên tấm làm mát Cooling Pad, đảm bảo tấm làm mát luôn ướt để hạ nhiệt không khí.
– Motor đảo chiều: Thực hiện đảo gió qua lại liên tục để làm mát đều khắp phòng.
– Tấm lưới chắn bụi, lọc không khí: Có vai trò lọc bụi, lọc không khí… để thanh lọc không khí, đảm bảo bầu không khí được trong lành, an toàn cho sức khỏe, đồng thời giữ cho máy hoạt động bền bỉ, làm mát hiệu quả hơn.
– Hệ thống điều khiển: Thường gồm bảng điều khiển điện tử trên thân máy và remote điều khiển từ xa.
– Bánh xe di chuyển: Gồm các bánh xe lăn được trang bị dưới chân đế máy làm mát để người dùng dễ dàng di chuyển máy tới các không gian cần làm mát khác nhau một cách linh hoạt và không tốn sức.

Nếu quạt điều hòa của quý khách gặp bất cứ sự cố gì hãy gọi ngay dịch vụ sửa quạt hơi nước tại đà nẵng theo số hotline 0934..972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.