CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH MỚI MUA VỀ

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH MỚI MUA VỀ

Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh đúng là cách chăm sóc tủ lạnh tốt nhất

Tủ lạnh khi mới mua đã trải qua quá trình vận chuyển trên một quãng đường dài, vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra lại nơi lắp đặt và công suất của máy thay vì sử dụng tủ lạnh ngay. Trước khi kiểm tra, bạn nhớ đặt máy ổn định vị trí ở một nơi bằng phẳng để khi hoạt động, tủ lạnh không bị rung lắc. Sau 2 giờ ổn định mới bắt đầu cắm điện cho vận hành. Đây được xem là những bước chăm sóc tủ lạnh đầu tiên cần được thực hiện nghiêm túc để tủ có thể hoạt động ổn định về lâu về dài.

Không nên cấm điện sử dụng ngay khi sử dụng tủ lạnh mới mua

Không nên cắm điện sử dụng ngay đối với tủ lạnh mới mua

Tiếp theo, bạn hãy chọn vị trí lắp đặt chính thức cho tủ lạnh. Chọn nơi để lắp đặt tủ lạnh cũng là một phần quan trọng mà bạn cần lưu ý, để không gây hỏng hóc các bộ phận và làm giảm tuổi thọ trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên tránh lắp đặt tủ lạnh ở những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng. Nhiều người cho rằng đặt  lạnh gần bếp là tiện lợi nhưng đây chính là cách sử dụng tủ lạnh mới cực kỳ sai lầm, chỉ khiến cho thiết bị trở nên “nóng nực” hơn. Bạn nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh. Việc đảm bảo lưu thông đường khí là một trong những cách chăm sóc tủ lạnh thiết thực nhất đấy!

Đặt tủ lạnh đúng chỗ là một trong những cách sử dụng tủ lạnh đúng

Chỗ “trú ngụ”  của tủ lạnh cần phải được lưu ý nhiều hơn

Sử dụng tủ lạnh mới nên chọn nhiệt độ bao nhiêu?

Một vài người vì muốn nhanh chóng sử dụng tủ lạnh, nên khi vừa vận hành đã cài đặt chế độ lạnh ở mức cao nhất. Đây là cách sử dụng tủ lạnh mới mua cực kỳ sai lầm. Bạn tuyệt đối không được làm điều này, nếu bạn không muốn thay tủ lạnh sớm và tốn thêm tiền sửa chữa sau này. Khi sử dụng tủ lạnh trong lần lần đầu tiên, hãy để nó ở số nhỏ nhất, cho tủ chạy trong 24 giờ và không được để thực phẩm vào. Cách chăm sóc tủ lạnh mới cũng giống như chăm sóc cho một đứa trẻ vậy, bạn đừng nên hối hả và cho quá nhiều thứ vào đấy, vì nó sẽ chẳng nhận được bao nhiêu mà còn gây hại nữa. 

Chọn nhiệt độ tủ lạnh khi mới mua về ở mức thấp nhất là cách sử dụng tủ lạnh đúng

Nên để chế độ lạnh của tủ ở số nhỏ nhất trong ngày đầu vận hành

Sau đó cứ khoảng 4 giờ một lần, bạn phải mở cả 2 cửa tủ ra trong 5 phút để cho chúng bay bớt mùi nhựa bên trong đi, tránh việc ám mùi vào đồ ăn sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau 24 giờ, bạn chỉ việc dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của thiết bị là có thể cho đồ ăn vào bảo quản như bình thường. Đây là cách sử dụng tủ lạnh mới mua chuẩn nhất mà bạn cần ghi nhớ ngay và luôn nhé!

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách sử dụng tủ lạnh đúng

Lau sạch tủ lạnh bằng khăn mềm sau khi đã làm các bước trên

Chú ý đến dây nối đất trong quá trình lắp đặt và sử dụng tủ lạnh

Một điều nữa bạn nên nhớ là trong quá trình lắp đặt, hãy nối đất cho dây điện tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện nào gây ra các tai nạn đáng tiếc cho cả nhà của bạn. Khi làm việc này, bạn không được dùng các vật liệu như ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh với chất liệu có khả năng phát tia lửa, vì chúng không an toàn và dễ gây giật điện. Việc lắp đặt nối đất cho tủ lạnh sẽ giúp cho quá trình sử dụng tủ lạnh của chúng ta về lâu dài được an toàn hơn rất nhiều.

Nên cẩn thận trong quá trình lắp đặt và sử dụng tủ lạnh

Chú ý an toàn về điện khi lắp đặt tủ lạnh

Xem thêm chi tiết tại https://dienlanhthanhtung.com/

Khi khách hàng gặp bất cứ sự cố hay có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn cụ thể.