CÁCH SẮP XẾP ĐỒ TRONG TỦ LẠNH GỌN GÀNG KHOA HỌC

SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG
SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG

Với những gia đình đông người hay có thói quen lưu trữ đồ ăn thì tủ lạnh luôn đầy chặt thức ăn và thực phẩm. Làm thế nào để sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh? Cùng ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG chia sẻ cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học nhé!

1. Bảo quản thực phẩm đúng cách

Tủ lạnh có từng ngăn khác nhau với nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể xem trên bao bì thực phẩm để biết nhiệt độ bảo quản phù hợp.
– Trứng gà sẽ được bảo quản tốt nhất ở khay giữa của tủ lạnh và nên đặt trứng trong hộp cát-tông trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh.
– Sữa nên để ở khay dưới cùng bởi đó là vị trí lạnh nhất ở khay mát, tương tự với sữa chua, kem và phô mai. – Các loại thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đá.
– Bơ và pho mát mềm không nhất thiết phải để ở ngăn quá lạnh, do đó bạn có thể đặt chúng ở vị trí để các sản phẩm làm từ sữa.
– Cuối cùng, ở cánh tủ lạnh bạn có thể đặt các loại sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise và nước sốt salad.

2. Để gia vị và rau củ quả trong lọ, hộp riêng

10_cach_sap_xep_do_trong_tu_lanh_gon_gang_va_khoa_hoc_1

Với các loại gia vị, bạn nên bảo quản chúng trong các hộp và lọ để giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Đối với các loại rau củ tươi, bạn cũng nên bảo quản chúng kín trong các khay, hộp để rau củ không bị héo và thối rữa. Nếu không sử dụng khay hộp bạn có thể dùng túi nilon hoặc bọc thực phẩm để bọc gói rau củ trước khi để vào ngăn mát.

3. Bảo quản rượu

Vị trí thích hợp nhất để bảo quản rượu trong tủ lạnh là ở dưới khay để thịt trong ngăn mát và khu vực để pho mát hay các sản phẩm làm từ sữa.

4. Sắp xếp thực phẩm cho tiện lấy chúng ra ngoài

Sắp xếp các đồ trong tủ lạnh sao cho bạn có thể lấy các đồ ở phía trong cùng tủ lạnh ra một cách dễ dàng mà không cần phải lấy đồ phía trước hay “bới móc” vật lộn trong sau cánh cửa một lúc. Tốt nhất là sắp xếp sao cho từ ngoài bạn có thể biết phía trong có những gì để dễ quyết định khi nấu nướng.

5. Sắp xếp các nhóm đồ theo ngăn, hộp

10_cach_sap_xep_do_trong_tu_lanh_gon_gang_va_khoa_hoc_2

Để tiện cho bảo quản thực phẩm và lấy đồ nhanh, bạn nên sắp xếp chúng theo các ngăn, hộp và khay riêng, đặc biệt là đối với tủ lạnh lớn có thể chứa được nhiều đồ.

6. Dán nhãn cho các ngăn, hộp

Bên cạnh việc sắp xếp thực phẩm theo ngăn, các bà nội trợ có thể dán nhãn cho các ngăn hộp. Mẹo nhỏ này giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ rất nhiều và làm cũng rất dễ.

7. Khử mùi tủ lạnh

Bạn có thể dùng than hoạt tính để hút bớt mùi cho tủ đang nhiều đồ. Khi nào tủ rỗng thì các bạn nhớ vệ sinh tủ nhé!

8. Xếp đồ theo hạn sử dụng

bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

9. Làm danh sách các thực phẩm đã hết và cần mua
10_cach_sap_xep_do_trong_tu_lanh_gon_gang_va_khoa_hoc_5
Hãy giữ danh sách đó để theo dõi thực phẩm nào đã hết và cần mua bổ sung. Thao tác này sẽ giúp các bà nội trợ không phải đau đầu lên danh sách mua đồ mới và quên mua các thực phẩm đã hết trong tủ lạnh.

ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG chuyên lắp đặt sửa chữa bảo hành điện lạnh-thông tắc cầu cống:sua may lanh  tai da nang,sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng,sửa máy giặt tại đà nẵng,thông  tắc cầu cống giá rẻ.

UY TÍN-NHANH CHÓNG-GIÁ RẺ

HOTLINE:0934.972.892-0935.561.195

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*