CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TƯƠI LÂU TRONG TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

Điện Lạnh Phạm Thanh Tùng là đơn vị điện lạnh uy tín tại Đà Nẵng trong nhiều năm qua bao gồm các mảng điện lạnh-điện nước-cầu cống. Chúng tôi tự tin mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trên mọi miền với giá cả tốt nhất.

Bận rộn với công việc, nhiều gia đình không thể đi chợ thường xuyên nên chọn cách dự trữ thực phẩm nhiều ngày trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, các loại rau củ dễ bị khô, mất chất dinh dưỡng.

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp gia đình bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Phân loại thực phẩm

Mỗi loại rau, củ, quả có đặc tính khác nhau, trong đó, một số loại dễ bị úa, dập, nếu bỏ chung sẽ ảnh hưởng tới loại khác. Do vậy, sau khi mua về, bạn nên loại bỏ những thứ đã hỏng, rửa sạch, để ráo và phân thành từng loại riêng trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Đối với thực phẩm tươi sống như cá, thịt, tôm để ăn dài ngày nên cho vào ngăn đá. Muốn đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cần phải rửa sạch, để ráo nước, sau đó chia thành từng phần cho mỗi lần nấu, bỏ vào túi bóng hoặc hộp đựng chuyên dụng rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
                                         sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Sử dụng đúng cách

Những thực phẩm (kể cả thịt, cá) nếu ăn trong 1-2 ngày thì nên bỏ ngăn lạnh. Còn với trái cây đã sử dụng một phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh.

Để thực phẩm lấy từ ngăn đá ra không bị vi khuẩn xâm nhập, trước khi nấu bạn lấy từ ngăn đá bỏ vào ngăn lạnh 4-5 tiếng trước khi chế biến để chúng tự rã đông. Không rã đông bằng cách ngâm vào nước lạnh hoặc nước nóng.

Lưu ý khi trữ thực phẩm

Bỏ vào tủ lạnh là cách để dự trữ thực phẩm trong nhiều ngày, tuy nhiên tủ lạnh sẽ làm bánh mì bị khô, tỏi mọc mầm ở ngăn lạnh, hành tây có thể bị ẩm mốc, dầu bị đông lạnh, còn cà chua sẽ mất mùi vị… Một số thực phẩm khác như mật ong, chuối, khoai tây… cũng nên dự trữ bên ngoài.

Chọn dòng tủ lạnh thông minh

Nếu đã bảo quản đúng cách nhưng thực phẩm vẫn nhanh hỏng là do chúng không được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết.

Thực tế, dòng tủ lạnh một dàn lạnh truyền thống mà nhiều gia đình đang sử dụng không duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ, khiến chúng dễ dàng bị héo úa chỉ sau 2-4 ngày dự trữ. Với dòng này, hai ngăn đá và lạnh có cùng một luồng hơi lạnh. Khi khí lạnh từ ngăn đá sẽ tràn xuống ngăn lạnh làm độ ẩm của rau củ chỉ còn giữ lại ở mức tối đa 30%.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

UY TÍN-CHẤT LƯỢNG-NHANH CHÓNG

HOTLINE: 0934.972.892-0935.561.195