TỦ LẠNH NGĂN ĐÁ TRÊN, NGĂN ĐÁ DƯỚI?

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Nên mua tủ lạnh có ngăn đông đá trên hay ngăn đông đá dưới? Là câu hỏi thường gặp ở nhiều khách hàng. Mỗi kiểu tủ đều có những ưu điểm riêng, phục vụ tốt cho nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Điện Lạnh Thanh Tùng mời bạn tham khảo bài viết sau để có sự chọn lựa phù hợp nhé!

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đông đá trên sở hữu kiểu dáng truyền thống, được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình. Tủ có thiết kế hai cửa gồm có ngăn trên là ngăn đông đá và ngăn mát bên dưới để trữ thực phẩm.

Tủ lạnh có ngăn đông đá trên có đa dạng các loại dung tích từ nhỏ đến lớn cho bạn thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong nhà. Dung tích tủ khoảng 150 – trên 550 lít.

Tủ lạnh ngăn đông đá trên sở hữu kiểu dáng truyền thống

Sản phẩm trang bị một quạt thổi gió đặt tại ngăn đông đá. Đồng thời, thiết bị cũng tích hợp nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ nơi có nhiệt độ thấp đến cao.

Nhờ đó, tủ lạnh vận hành ổn định và tiết kiệm điện năng vì hơi lạnh từ ngăn đá bên trên lan tỏa xuống.

Một số ưu điểm nổi bật của tủ lạnh ngăn đá trên:

  • Giá dao động từ 4 – 17 triệu đồng, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.
  • Thiết kế truyền thống, quen thuộc, tạo cảm giác gần gũi, nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.
  • Có nhiều ngăn chứa đồ, được sắp xếp khoa học giúp bạn bảo quản thực phẩm dễ dàng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ngăn mát để lấy đồ, chứa thực phẩm, thì dòng tủ lạnh ngăn đá trên không mang đến tính ưu việt cao. Bởi người dùng phải cúi người để lấy thực phẩm ra ngoài.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới sở hữu vẻ ngoài giống với ngăn đá trên. Tuy nhiên, thiết kế của ngăn đông đá nằm ở phía dưới, ngăn mát nằm ở phía trên ngang tầm với người dùng, nên dễ dàng lấy đồ ăn ra ngoài.

Sản phẩm trang bị máy nén đặt bên dưới gần buồng đông tích hợp với công nghệ làm lạnh kép giúp tiết kiệm điện tối ưu. Tủ lạnh ngăn đá dưới không tận dụng nhiệt độ ở ngăn đông như tủ lạnh ngăn đá trên, chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại 2 ngăn.

Tủ lạnh ngăn đá dưới sở hữu vẻ ngoài giống với ngăn đá trên

Một số ưu điểm nổi bật của tủ lạnh ngăn đá dưới:

  • Ngăn chứa thực phẩm, rau củ được đặt ngang tầm với người dùng nên lấy và cất thực phẩm thuận tiện, dễ dàng.
  • Thiết kế tinh tế, thời trang và đẳng cấp.

Tuy nhiên, tủ lạnh ngăn đá dưới có giá thành hơi cao so với tủ ngăn đá trên, dao động khoảng 7 – 94 triệu. Giá của sản phẩm sẽ thay đổi phụ thuộc vào dung tích, thương hiệu và công nghệ

Nên chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới

Qua những ưu điểm nổi bật trên, chắc hẳn người dùng đã có sự chọn lựa cho riêng mình. Tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới sẽ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cho từng đối tượng khác nhau.

Chọn tủ lên ngăn đá trên:

  • Phù hợp với người dùng yêu thích thiết kế tủ lạnh truyền thống.
  • Không ngại cúi đầu khi lấy và cất giữ thực phẩm.
  • Điều kiện tài chính hạn chế.

Phù hợp với người dùng yêu thích thiết kế tủ lạnh truyền thống

Chọn tủ lạnh ngăn đá dưới:

  • Có điều kiện kinh tế tài chính rộng rãi.
  • Thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài và cho thực phẩm vào tủ.

Lấy và cất thực phẩm dễ dàng với thiết kế ngăn đá dưới

Tóm lại, mỗi kiểu tủ đều mang cho mình những điểm nổi bật riêng như sự tiện nghi, tiết kiệm điện, công nghệ làm lạnh hiện đại,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và tài chính của mỗi gia đình mà có sự chọn lựa cho thích hợp. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.