THỜI GIAN GIẶT TRUNG BÌNH MÁY GIẶT

Thời gian giặt trung bình của máy giặt
Thời gian giặt trung bình của máy giặt

THỜI GIAN GIẶT TRUNG BÌNH MÁY GIẶT

Có quá nhiều khách hàng trước khi mua máy giặt thường vẫn băn khoăn về thời gian giặt trung bình của máy giặt trong các hãng là bao nhiêu trước khi quyết định mua về sử dụng cho gia đình. Vậy để giải đáp vấn đề đó bạn hãy cùng theo dõi ngay tại bài viết này của chúng tôi đã chia sẻ trên trang tư vấn của Điện lạnh thanh tùng giúp bạn hiểu ngay nhé.

 

1. Những yếu tố giúp máy giặt tiết kiệm điện và nước

Còn tùy thuộc vào từng loại máy giặt của các hãng sẽ có thời gian trung bình giặt khác nhau, tuy nhiên người tiêu dùng luôn luôn có khái niệm sẽ muốn làm sao tiết kiệm được điện, nước khi giặt. Vì số tiền điện, nước chi cho việc sử dụng máy giặt nếu không biết cách tiết kiệm thì sẽ rất nhiều đối với những gia đình mà có thu nhập hơi hạn hẹp, thế nên sau đây sẽ là những bí quyết giúp tiết kiệm điện, nước khi giặt bằng máy giặt hiệu quả nhất trong thời gian giặt trung bình của máy giặt.

1.1. Chọn mức nước phù hợp khi giặt

Đa số ở các dòng máy giặt hiện nay thường có 3 mức nước để giúp các bạn lựa chọn phù hợp, tương ứng với các quy trình giặt khác nhau. Thế nên cần chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo nhà bạn mà đang muốn giặt, nếu quần áo quá ít thì nên chọn mức thấp không nên lựa chọn mặc định cả 3 mức hoặc bạn có thể gom quần áo mấy ngày vào một lần giặt nếu ít quá và chọn mức nước phù hợp. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp thời gian giặt đồ nhanh hơn nên sẽ kéo theo cả tiết kiệm điện.

1.2.Không nên để quá nhiều quần áo trong máy giặt để giặt

Đây là vấn đề hay gặp nhất, vì người sử dụng thường muốn tiết kiệm thời gian nên thường tích trữ quần áo nhiều ngày rồi đem bỏ vào máy giặt để giặt một lần nhưng các bạn cho quần áo khi giặt vào máy phải phù hợp với khối lượng quy định ghi trên máy. Nếu không việc làm này hoàn toàn sai lầm dễ dẫn đến tình trạng máy giặt sẽ bị quá tải, lượng nước cần sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa thời gian giặt sẽ lâu hơn.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt phụ thuộc vào lượng quần áo cho vào

Thế nên cần có sự sắp xếp hợp lý trong việc giặt đồ, không nên nhồi nhét quá nhiều áo quần trong một lần giặt vì dễ dẫn đến tình trạng quá tải mà đồ giặt lại không sạch vết bẩn vẫn còn, cũng không nên giặt quá ít chỉ 1 – 2 bộ rồi cũng đem giặt  sẽ rất phí nước cũng như điện năng sử dụng.

Ngoài ra, với mỗi loại máy giặt mới mua về thì nên kiểm tra xem khối lượng tối đa được giặt bao nhiêu, để không giặt quá mức cho phép này tránh tình trạng sự cố sẽ xảy ra mới máy giặt và điều đó sẽ làm cho máy giặt không được bên lâu.

1.3. Đặt chu trình giặt phù hợp

Bình thường thì mỗi loại máy giặt đều có chu trình giặt tự động phụ thuộc vào lượng quần áo cho vào là bao nhiêu. Tuy nhiên, khi để chế độ tự động như vậy thì sẽ gây tốn nhiều nước và thời gian giặt sẽ lâu hơn, vì thế khi sử dụng thì mọi người nên tự thiết lập chu trình giặt phù hợp mà mình cho là hợp lý để tiết kiệm điện, nước hơn dẫn đến thời gian giặt trung bình của máy giặt.

2. Thời gian giặt trung bình của máy giặt

Theo được biết từ các chuyên gia ngành máy giặt cho hay: thời gian giặt của máy giặt hiện nay của các dòng máy giặt tùy thuộc vào những yếu tố sau:

– Dòng máy giặt đời mới hay đời cũ:

Do thời đại phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao, thế nên hiện nay có nhiều dòng máy giặt cao cấp ra đời thay thế được các nhược điểm của máy đời cũ, đồng thời thời gian giặt trung bình của sản phẩm này cũng sẽ nhanh hơn so với dòng máy cũ. Với những dòng máy mới thường giặt chỉ 1 tiếng, còn đời cũ cũng có thể lên tới 2 tiếng. Nên khuyên, các bạn không nên mua dòng máy cũ.

– Tùy thuộc vào từng chương trình giặt của mỗi máy giặt:

Thời gian giặt của máy giặt tùy thuộc vào từng loại mà hãng sản xuất

Vì mỗi loại máy, vào từng hãng thì sẽ có một quy trình giặt khác nhau, do thiết kế của mỗi dòng sẽ có một mức thời gian giặt khác nhau. Một phần sẽ do người dùng có thể giới hạn thời gian giặt đồ nếu dòng máy đó hỗ trợ, có máy thì chỉ giặt khoảng 1 giờ, nếu chương trình cao hơn thì sẽ nhanh hơn. Nhưng đã phần các dòng máy giặt mới hiện nay đều được các nhà sản xuất sản xuất theo tiêu chí của người tiêu dùng tiết kiệm điện, nước.

– Phù thuộc vào lượng quần áo giặt:

Trường hợp này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giặt, nếu giặt với lượng đồ nhiều thì thời gian giặt sẽ lâu hơn, và ngược lại. Tuy nhiên nếu giặt áo quần số lượng nhiều nếu có giới hạn thời gian giặt nhanh thì áo quần sẽ không được sạch, hoặc có thể nếu muốn thời gian giặt nhanh và hiệu quả thì nên giảm bớt quần áo lại thì sẽ đảm bảo hơn. Vậy nên không quá cho nhiều lượng quần áo quá  với định mức khối lượng cho phép.

– Ngoài ra, cũng còn nhiều yếu tố khác như lượng nước, áp lực nước, máy móc hoạt động,… nên thời gian giặt trung bình khi giặt bằng máy giặt không thể đưa ra thông tin chính xác cụ thể mà các bạn muốn được.

3. Thời gian giặt của máy giặt nếu như quá lâu là do

Nếu thời gian giặt trung bình của máy giặt quá lâu hơn so với trong khoảng giặt bao lâu khi nhà sản xuất đưa ra là do những một số yếu tố sau:

3.1. Nguồn nước cấp quá yếu

Đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt lồng ngang giặt quá lâu (thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt). Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Cách khắc phục:

Để máy giặt hoạt động ổn định đúng chu trình nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

3.2. Điện yếu

Đây cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt lồng ngang giặt quá lâu, đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi mẻ giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Cách khắc phục:

Nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.

3.3. Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nhưng ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn. Đối với máy giặt lồng ngang thì thời gian có thể lên tới 150 phút.

>> Tham khảo thêm: Sử dụng máy giặt samsung đúng cách

Thời gian giặt của máy giặt nếu như quá lâu là do để sai chế độ giặt

Cách khắc phục:

Nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo.

Vậy là các bạn đã nắm rõ thông tin về thời gian giặt trung bình của máy giặt rồi chứ. Hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu quý khách cần tư vấn hay gặp sự cố gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể