NỖI OAN THỊ KÍNH MANG TÊN”ĐIỀU HÒA”

tháo lắp điều hòa tại đà năng
tháo lắp điều hòa tại đà năng

NỖI OAN THỊ KÍNH MANG TÊN “ĐIỀU HÒA”

“Ôi giời ơi, bật điều hòa lạnh ngắt thế này, thằng bé không viêm phổi mới lạ!”
Câu này chắc chắn nên cho vào một vạn câu nói kinh điển cần bài trừ các mẹ ạ.
“Có nhiều người cho rằng trẻ ở trong bụng mẹ đã quen với thân nhiệt 37° của mẹ, nên khi ra đời nếu không quấn kĩ và ủ ấm thì trẻ sẽ bị lạnh. Nhưng điều này hoàn toàn không chính xác.
Khi còn là thai nhi, trẻ chưa cảm nhận được nhiệt độ, cho đến khi ra đời, não trẻ mới học cách để cảm nhận nhiệt độ môi trường bên ngoài. Giai đoạn này trẻ bắt đầu ăn uống (bú mẹ hoặc sct) và chuyển hóa để lớn lên, vì thế trẻ tỏa nhiệt nhiều. Trẻ nóng hơn so với người lớn, dễ bị đổ mồ hôi dẫn đến nổi rôm sảy.
Vậy điều hòa có phải là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ không? Hãy cùng sửa điều hòa tại đà nẵng giải đáp thắc mắc nha.
tháo lắp điều hòa tại đà năng
tháo lắp điều hòa tại đà năng

Nhiệt độ phòng cho trẻ bao nhiêu là thích hợp?

Nhiệt độ trong phòng cho trẻ sơ sinh tốt nhất nên duy trì ở mức 26-28 độ C. Không nên để nhiệt độ lạnh dưới 26 độ C, hạn chế để gió trời, gió quạt, gió điều hòa đến nơi trẻ nằm cũng như đảm bảo cơ thể trẻ luôn khô ráo, không bị thấm ướt bởi mồ hôi hoặc nước tiểu, có thể khiến trẻ bị viêm phổi cao.

Nếu nhiệt độ môi trường cao con bạn bị nóng, bé sẽ có nguy cơ bị hội chứng đột tử (SIDS); đây là hội chứng thường hay gặp ở những trẻ từ tháng tuổi thứ 2 trở đi và gần 90% các trường hợp đột tử ở trẻ nhỏ xảy ra ở độ tuổi dưới 6 tháng tuổi, và nguy cơ này giảm khi trẻ trên 1 tuổi .

Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ trong phòng an toàn và thích hợp cho trẻ duy trì trên 26 độ C. Độ ẩm cần thiết 40 – 60%.

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH CHO TRẺ SƠ SINH:

  • Nhiệt độ điều hoà nên để từ 26-28 độ
  • Không để điều hòa thổi thẳng vào người bé
  • Thời gian bật điều hoà không quá 2-3 tiếng mỗi lần
  • Không đột ngột đưa con ra ngoài
  • Thường xuyên vệ sinh sạch nhà cửa và điều hòa
  • Giữ độ ẩm cho cơ thể của bé

Bất cứ sản phẩm hay vật dụng gì nếu chúng ta sử dụng đúng cách đều mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng. Hãy là người thông thái trong cách mua hàng và lựa chọn sản phẩm. Nếu quý khách gặp sự cố hay thắc mắc gì cần giải đáp hãy gọi ngay cho dịch vụ tháo lắp điều hòa tại đà năng theo số hotline 0934.972.892 để được giải quyết nhanh nhất có thể. Chúc các bố mẹ chuẩn bị công tác tư tưởng cho ông bà thành công và trải nghiệm một mùa hè thật yomost ☺.