CHO NƯỚC XẢ VÀO MÁY GIẶT PANASONIC

cách cho nước xả vào máy giặt
cách cho nước xả vào máy giặt

CHO NƯỚC XẢ VÀO MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt Panasonic là một trong những thương hiệu máy giặt dòng cao cấp và phổ biến trên thị trường hiện nay, các bộ phận của nó do các nhà sản xuất chuyên gia chuyên nghiệp được cấu tạo không giống với những loại máy giặt thông thường. Ngay cả cách bạn mở, đổ nước giặt và bột giặt cũng hoàn toàn khác.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic

1. Bạn nên chọn nước xả như nào phù hợp máy giặt Panasonic

Thông thường, trước khi biết cho nước xả vào máy giặt Panasonic thì bạn cần phải lựa chọn được loại nước xả vải phù hợp với máy giặt là rất cần thiết. Các điều kiện giúp các bạn lựa chọn nước xả vải được liệt kê dưới đây:

– Nước xả vải phải là loại dùng cho máy giặt, bạn nên tìm hiểu trước loại nước xả vải sử dụng cho máy giặt Panasonic được tốt nhất.

– Nước xả vải không được vón cục hoặc có vật cứng bên trong.

 

– Lựa chọn những thương hiệu nước xả vải uy tín như Comfort, Downy… để bảo vệ máy giặt được tốt nhất.

– Kiểm tra chất lượng nước xả vải trước khi lựa chọn.

– Nếu còn nghi ngờ thì bạn nên mua nước xả vải bên trong các cửa hàng lớn hoặc siêu thị để đảm bảo được chất lượng.

>> Tham khảo: Sửa máy giặt panasonic báo lỗi H01

2. Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic

Chúng ta sẽ có 2 cách thực hiện cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic bạn nên biết:

2.1. Máy giặt Panasonic không có ngăn đựng nước xả

Bạn nên chú ý quy trình giặt của máy giặt và cho nước xả trực tiếp vào lồng giặt (những loại này thường là dòng máy giặt lông đứng nên có thể mở của máy giặt thoải mái).

Quy trình của máy giặt là giặt, xả, xả tràn, vắt. Hay chờ cho máy giặt đến chu trình xả tràn và cho nước xả vào, hoặc bạn cài đặt máy giặt ở chu trình xả  tràn và dừng lại. Bạn cho nước xả vải vào và nhấn nút tiếp tục.

Lưu ý: Đổ nước xả vải trực tiếp vào quần áo sẽ gây ra tình trạng nhờn, phai màu nhất là các quần áo có màu tối. Vì vậy, thay vì đổ trực tiếp lên quần áo, bạn nên hòa tan nước xả vải với nước rồi mới cho vào máy giặt nhé.

2.2. Máy giặt Panasonic có ngăn đựng nước xả

Bạn cần tìm để ký hiệu nước xả vải hoặc ngăn đựng cùng với khay nước giặt có hình dấu (*).

Bạn đổ nước xả vải vào ngăn này, lượng đổ khoảng 1 nắp đầy tùy thuộc vào mức quần áo bạn giặt. Sau đó, tiến hành nhấn nút khởi động để máy giặt giặt. Nước xả vải sẽ được thêm vào quần áo ở chu trình giặt cuối cùng trước khi vắt.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic có ngăn xả

Lưu ý: Tùy thuộc vào số lượng quần áo bạn giặt mà quyết định lượng nước xả vải bởi sử dụng quá nhiều nước xả vải dễ gây ra tình trạng bốc mùi, ẩm mốc và tắc ống dẫn nước của máy giặt. Có nhiều người muốn khắc phục tình trạng này bằng cách đổ trực tiếp nước xả vải vào quần áo tuy nhiên, đây là cách làm không được ủng hộ.

3. Cách vệ sinh khay đựng cho nước xả vào máy giặt Panasonic

Để bảo quản khay đựng nước xả vải, yêu cầu người sử dụng kéo nhẹ tay và thường xuyên rửa khay nước để tránh khay bị bốc mùi, ẩm mốc khiến cho máy giặt kém vệ sinh, vi khuẩn từ đó mà phát triển đem theo nhiều bệnh tật cho con người. Khay đựng nước xả vải phải được vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần, ngoài ra cần vệ sinh cùng với lồng giặt định kỳ để máy giặt được sạch sẽ và an toàn hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách cho nước xả vào máy giặt panasonic. nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.