5 SAI LẦM KHI VỆ SINH TỦ LẠNH

vệ sinh tủ lạnh
vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng nhà bếp cần phải dọn dẹp thường xuyên để vận hành tốt hơn và kéo dài được tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là 5 sai lầm khi vệ sinh mà không phải ai cũng biết khiến thiết bị nhà bạn trở thành nơi sinh sôi, phát triển của vi khuẩn. Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết nhé.

cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh
vệ sinh tủ lạnh đơn giản, nhanh chóng

1.Tay Nắm Cửa Không Được Vệ Sinh Hằng Ngày

Bạn có thể không dọn dẹp tủ lạnh mỗi ngày nhưng tay nắm cửa lại rất cần thiết. Khi vào bếp, bạn sẽ phải thường xuyên mở đóng cửa tủ, lấy đồ ăn ra vào. Nếu bạn để tay bẩn như đang dính thịt sống chẳng hạn mở tủ lạnh sẽ khiến vi khuẩn lây lan nhanh chóng.

Hơn nữa, lau tay nắm cửa cũng rất nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. Bạn nên xịt chất khử trùng lên tay nắm cửa sau đó lau sạch là xong.

2. Để Đồ Ăn Bừa Bãi Trước Khi Lau Kệ Tủ Lạnh

Khi bắt đầu vệ sinh bên trong tủ lạnh, bạn hãy để các thực phẩm bên trong ra ngoài sau đó mới lau giá, kệ và ngăn kéo tủ. Việc này sẽ khiến bên trong tủ lạnh sạch hoàn toàn đến từng ngóc ngách.

Trong trường hợp bạn không thể để tủ lạnh trống, bạn có thể để trống từng ngăn một sau đó lau sạch rồi lại làm tương tự với bước tiếp theo.

Đối với lọ dưa hoặc lọ mứt, bạn cũng nên dùng miếng vải mềm thấm chất khử trùng để lau sạch bên ngoài vỏ rồi mới cho vào tủ lạnh.

3. Lẫn Lộn Giữa Khái Niệm Làm Sạch Và Khử Trùng

Nhiều người thường nghĩ rằng làm sạch và khử trùng giống nhau. Trên thực tế, hai khái niệm này có sự khác biệt. Theo đó, làm sạch đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ các chỗ bụi bẩn. Tuy nhiên, hành động này không thể diệt sạch vi khuẩn, vi trùng, virus. Khử trùng chính là diệt sạch các loại vi khuẩn sau khi làm sạch, giúp tủ lạnh bên trong thông thoáng, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Kệ tủ lạnh là một trong những nơi mà vi khuẩn phát triển, sinh sôi nhiều nhất bạn hãy chú ý vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo không gây hại đến sức khỏe khi sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh.

Bạn nên dọn các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài rồi mới dùng miếng vải sạch thấm chất khử trùng để lau. Bạn nên khử trùng tủ một tuần một lần để đảm bảo vệ sinh.

4. Không Có Cách Ngăn Ngừa Vi Khuẩn Phát Triển

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng thực phẩm trước khi bỏ vào tủ. Bạn chỉ nên bỏ vào tủ các thực phẩm tươi, nếu để thực phẩm đã hư hỏng vào bên trong tủ sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Bạn cũng nên đậy kín nắp các hộp đựng thực phẩm để đảm bảo không khí không lọt vào được bên trong, gây hư hỏng. Lưu ý, đừng bao giờ để tủ lạnh quá đầy sẽ khiến quá trình bảo quản bị ảnh hưởng.

5. Để Thực Phẩm Hỏng Lâu Ngày Không Vứt

Bạn nên kiểm tra các định kỳ để xem thực phẩm nào còn hạn, thực phẩm nào không sử dụng được nữa. Thịt, cá và rau củ đã thối, không được vứt bỏ sẽ tạo môi trường sinh sôi cho vi khuẩn phát triển, nảy nở.

Trên đây là 5 sai lầm mà ít người biết khi vệ sinh tủ lạnh. Bạn hãy nhanh tay lưu lại để áp dụng thử nhé. Nếu quý khách cần tư vấn hay  sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.