ĐIỀU HÒA 1 GIỜ HẾT BAO NHIÊU SỐ ĐIỆN

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

ĐIỀU HÒA 1 GIỜ HẾT BAO NHIÊU SỐ ĐIỆN

Thời tiết ngày càng trở nên nóng bức. Điều này đã làm cho các thiết bị làm mát, quạt hơi nước, máy điều hòa được sử dụng nhiều hơn. Nếu chúng ta hiểu được vấn đề dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện đáng kể.
sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng
Máy điều hòa là một thiết bị điện lạnh được mọi đối tượng khách hàng sử dụng khá phổ biến. Từ các hộ gia đình, nơi văn phòng làm việc, quán cà phê, quán ăn, nhà hàng… đều có mặt. So với nhiều thiết bị làm mát không khí khác thì điều hòa tạo ra luồng không khí trong lành và dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, số tiền phải thanh toán cho nguồn điện đã tiêu thụ cũng khá cao hơn. Chính vì thế nội dung trong bài viết này sẽ trình bày vấn đề liên quan đến dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Từ đó giúp chúng ta biết cách sử dụng đúng, hợp lý với một khoản chi tiêu hợp lý nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến số điện khi dùng điều hòa

Tùy vào từng loại thiết bị: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ra máy điều hòa như: sam sung, sharp, dakin, panasonic… Với các dòng máy điều hòa ra đời từ nhiều năm trước sẽ có khả năng tiêu thụ điện năng cao hơn so với các thiết bị hiện đại.

Cách sử dụng máy điều hòa: Máy điều hòa là một trong những dòng sản phẩm thông minh của thời đại công nghệ hiện nay. Mỗi một thiết bị làm lạnh sẽ có những cách sử dụng khác nhau và nó làm ảnh hưởng đến dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Nếu sử dụng liên tục và bật hoạt động hết công suất sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ hơn.

Thời gian sử dụng máy điều hòa: Thời gian sử dụng máy lạnh không những làm ảnh hưởng đến vấn đề dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Dùng càng nhiều thì giá điện cuối tháng sẽ càng cao.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Số điện mà điều hòa sẽ tiêu thụ khi hoạt động được gọi là công suất làm lạnh, viết tắt là BTU. Và đơn vị này được dùng chung cho tất cả các thiết bị điện lạnh như lò vi sóng, máy giặt… Theo lý thuyết của ngành điện thì 1kW điện sẽ tương ứng khoảng 3412BTU/h. Nếu là 1000 BTU thì sẽ khoảng 0,3kW.

Thông thường, hiện nay, các dòng máy điều hòa được thiết kế là một ngựa, hay hai ngựa. Trong đó, ngựa là đơn vị đo mã lực, gọi tắt là HP, 1HP = 9000 BTU = 2,67 KWh. Để biết dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện thì chúng ta cần phải đổi từ BTU sang HP (tức là mã lực, hay sức ngựa). Và từ đó chuyển sang kW và KWh.

Chúng ta có thể dựa vào công thức 1HP = 9000 BTU = 0,746 kW. Bên cạnh đó thì cần phải tính thêm phải công suất của quạt trong trong thiết bị điều hòa, là khoảng 0,25 kW. Thì vậy thì trong 1 giờ, điều hòa sẽ tiêu thụ khoảng 1kW điện. Thông qua đây có thể tính được điện năng tiêu thụ của máy điều hòa trong ngày hay trong tháng.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA TẠI ĐÀ NẴNG:

  • Sửa điều hòa tại quận thanh khê
  • sửa điều hòa tại quận ngũ hành sơn
  • sửa điều hòa tại quận cẩm lệ
  • sửa điều hòa tại quận sơn trà
  • sửa điều hòa tại quận hải châu

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì rắc rối hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0934.972.892 dịch vụ sửa điều hòa tại nhà đà nẵng sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc nhanh nhất và giải quyết vấn đề trong vòng 15 phút sau khi nhận yêu cầu.