SỬA QUẠT HƠI NƯỚC MẤT NGUỒN ĐÀ NẴNG

sửa quạt hơi nước tại đà nẵng
sửa quạt hơi nước tại đà nẵng

SỬA QUẠT HƠI NƯỚC MẤT NGUỒN ĐÀ NẴNG

Quạt hơi nước là dòng sản phẩm đang được rất nhiều người dân tin tưởng dùng vì tính đặc thù của nó là rất tiết kiệm điện và vấn có độ mát từ hơi nước giúp chúng ta khi ngồi trước gió cảm thấy dễ chịu và giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức.

Như mình thấy một số sự cố rất hay gặp ở dòng quạt hơi nước đó là hiện tượng quạt hơi nước bật không lên nguồn nên hôm nay dịch vụ sửa quạt hơi nước tại đà nẵng xin gửi đến các bạn đọc gặp sự cố này một số nguyên nhân và phương pháp kiểm tra nhanh không cần thợ.

Nguyên nhân quạt hơi nước mất nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất nguồn quạt hơi nước. Các chuyên gia kỹ thuật sẽ căn cứ vào mỗi nguyên nhân để chọn ra các phương án sửa chữa điều hòa khác nhau. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến thiết bị gặp trục trặc.

1. Hỏng bo mạch:

Hỏng bo mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng mất nguồn ở quạt điều hòa. Hỏng bo mạch chủ yếu xuất phát từ việc quạt điều hòa sử dụng liên tục trong thời gian dài. Chúng khiên hơi nước bốc lên và làm ẩm các linh kiện bên trong. Cách sửa quạt điều hòa mất nguồn do hỏng bo mạch. Cần phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm xử lý. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tại nhà gần khu vực mình sinh sống để nhờ họ khắc phục.

2. Hỏng cuộn dây contactor

Khi quạt điều hòa đã được sử dụng quá nhiều năm. Các sợi dây contactor có thể dẫn tới hiện tượng bị bào mòn, làm giảm chất lượng. Chúng khiến quạt điều hòa không thể hoạt động như bình thường.

3. Hỏng tụ điện

Việc không vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên đúng định kì, hoặc do thói quen bật quạt điều hòa liên tục trong nhiều giờ liền có thể khiến thiết bị rơi vào tình trạng quá tải. Từ đó gây cháy nổ, làm hỏng các linh kiện của quạt, cụ thể là tụ điện bị hỏng. Dù là lỗi do yếu tố chủ quan, xong lại rất nhiều hộ gia đình thường để xảy ra tình trạng này. Gây thất thoát về tài chính cũng như làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn chỉ nên cho điều hòa chạy theo đúng công suất định mức, đảm bảo cung cấp nguồn điện đầu vào ổn định, không để xảy ra hiện tượng quá tải. Ngoài ra, cũng cần chú ý thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng quạt điều hòa định kì 6 tháng/ 1 lần để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Các bước thực hiện sửa quạt hơi nước mất nguồn đà nẵng

Trong một số trường hợp, hỏng hóc đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa quạt điều hòa mà không cần đến dịch vụ bên ngoài. Có thể kiểm tra tình trạng quạt điều hòa mất nguồn bằng một vài thao tác đơn giản sau đây:

1. Kiểm tra nguồn điện

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của thiết bị. Hãy chú ý kiểm tra xem, ổ cắm có lỏng không, tiếp xúc tốt hay không. Bạn có thể thử cắm sang ổ điện khác để kiểm tra. Thực hiện kiểm tra cả ở những vị trí đấu nối dây nguồn trên mạch điều khiển. Sau đó, sử dụng bút thử điện, xem đèn sáng hay tối. Nếu đèn không sáng chứng tỏ nguồn điện đầu vào của bạn đã gặp vấn đề. Có thể dây đã bị đứt.

2. Kiểm tra cầu chì

Trong một số trường hợp, khi nguồn điện đột ngột thay đổi về cường độ hoặc quạt điều hòa bị chập. Sẽ dẫn tới hiện tượng cháy cầu chì. Lúc này, bảng mạch sẽ được ngắt ngay để thực hiện nhiệm vụ bảo về thiết bị. Vì lẽ đó, nếu quạt điều hòa mất nguồn. Thì bạn cũng nên nghĩ tới việc kiểm tra lại cầu chì điện. Đây cũng là cách sửa quạt điều hòa mất nguồn đơn giản nhưng hiệu quả cao.

3. Kiểm tra lại một số bộ phận như:

  • Kiểm tra lại tụ điện bên trong và bên ngoài đường dây của quạt điều hòa.
  • Kiểm tra thông mạch giữa các tiếp điểm.
  • Kiểm tra các mạch, mọi kết nối điện của quạt điều hòa.

Sau khi đã kiểm tra lại theo các bước như trên nhưng vẫn không thể sửa quạt điều hòa mất nguồn thì chứng tỏ quạt điều hòa của bạn đã gặp phải tình trạng lỗi khá phức tạp. Vì vậy, việc tự mình xử lý là điều vô cùng khó khăn. Để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa uy tín. Họ sẽ giúp bạn tìm ra chính xác nguyên nhân và có cách sửa quạt điều hòa mất nguồn hiệu quả nhất.