SỬA MÁY GIẶT KHÔNG XẢ NƯỚC ĐÀ NẴNG

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT KHÔNG XẢ NƯỚC ĐÀ NẴNG

Nguyên nhân máy giặt không xả nước

Dưới đây là một số nguyên nhân bạn cần xả nước bên trong máy giặt để khắc phục tình huống:

Máy giặt không thoát được nước

Đối với trường hợp này, bạn cần tắt máy đồng thời ngắt hết các nguồn điện liên quan đến máy giặt. Sau đó bạn tìm đường ống thoát nước để kéo ống xả lên cao rồi đặt miệng ống vào thùng hoặc xô nước ở vị trí thấp hơn để nước thoát ra.

Bạn đợi đến khi nước bên trong đã chảy hết ra bên ngoài rồi lắp ống xả lại như ban đầu. Tiếp đến, bạn dùng khăn lau xung quanh bề mặt lồng máy giặt để tiến hành quy trình kiểm tra cũng như sữa chữa máy.

Máy giặt không thoát được nước

Đường ống xả lắp sai cách

Việc lắp đặt đường ống xả sai cách cũng là nguyên nhân làm cho quá trình cấp thoát nước bị ảnh hưởng. Lắp đặt đúng quy chuẩn là khi đó đường ống xả không bị gấp khúc, cong hoặc xoắn. Ngoài ra, nếu đường ống xả lắp đặt quá cao so với bề mặt đặt máy giặt, điều đó cũng vô tình gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả thải nước.

Vì thế, bạn cần quan sát, kiểm tra cũng như điều chỉnh vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống yêu cầu thải thấp hơn so với mặt sàn.

>> Tham khảo: Có nên dùng bột vệ sinh máy giặt?

 

Lưới lọc, cửa xả quá bẩn dẫn đến nghẹt

Đối với nguyên nhân này, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra vị trí bị nghẽn, sau đó dùng tay hoặc chân để định vị được vị trí bị nghẹt, đánh dấu lại, tiếp đến dùng vòi để làm sạch.

Nhằm tránh tình huống này diễn ra thường xuyên ảnh hưởng đến quy trình giặt, bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ. Nếu bạn không có thời gian hoặc đường ống bị tắc nghẽn quá mức thì nên gọi thợ sửa chữa đến hỗ trợ và bảo trì nhé.

Lưới lọc, cửa xả quá bẩn dẫn đến nghẹt

Nắp máy giặt đóng không chặt

Nguyên nhân nắp máy giặt không đóng chặt dẫn đến đường nước không thoát ra ngoài được thường xảy ra với các dòng máy giặt cửa trước. Hầu hết, những máy giặt sau khi đóng nắp thường sẽ phát ra âm thanh hoặc tín hiệu nào đó để báo cho người dùng biết là đã được đóng đúng cách. Khi bạn đóng mà chưa nghe tiếng báo hiệu nào, là khi đó nắp máy giặt đóng chưa khít.

Bạn nên kiểm tra và lắng nghe âm báo hiệu sau khi đóng máy giặt, nhằm đảm bảo quy trình giặt xả diễn ra bình thường không gặp sự cố.

 

Đang trong chương trình giặt ngâm

Những loại quần áo thường dính nhiều vết bẩn cứng đầu như: Quần áo lao động, quần áo trẻ em,… sẽ sử dụng chương trình giặt ngâm để loại bỏ các vết bẩn dễ dàng hơn.

Chương trình giặt ngâm này tốn khá nhiều thời gian so với chu trình giặt bình thường. Cho nên, bạn muốn xả hết nước trong máy giặt thì phải chờ đợi hết chu trình, tuy nhiên nếu bạn muốn xả ngay lập tức thì chỉ cần nhấn nút xả nước ngay trên máy là xong.

Đang trong chương trình giặt ngâm

Máy bị lỗi chương trình

Khi gặp tình huống máy bị lỗi chương trình làm cho không thể xả nước ra ngoài được, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt uy tín, được nhiều tin dùng để tiến hành kiểm tra, khắc phục và sửa chữa bạn nhé.

 

Máy bị đứt dây curoa

Khi máy giặt bị đứt dây curoa (dây đai) dẫn đến máy ngừng hoạt động và không thể tiến hành quá trình giặt đã được cài đặt trước đó, làm cho việc máy không thể xả nước ra ngoài được.

Để khắc phục sự cố này, bạn hãy tháo nắp lưng máy giặt ra và kiểm tra curoa có bị hư hỏng gì không, nếu có hãy tiến hành thay thế cái mới.

Máy bị đứt dây curoa

Lưu ý: Khi thay dây mới, phải chọn dây curoa phù hợp với máy giặt bạn đang dùng. Trường hợp nếu không thể tự thay, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để hỗ trợ lắp đặt nhé.

Bơm xả bị hư

Khi gặp sự cố bơm xả bị hư, bạn cần dùng điện kế để kiểm tra máy có vào điện hay không. Trường hợp nếu điện vào bình thường, máy hoạt động ổn định thì bạn tháo ra để lau chùi sạch sẽ rồi sau đó lắp đặt lại.

Nếu bơm xả bị hư hỏng, bạn cần liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để tiến hành hỗ trợ và sửa chữa.

 

Đột ngột cúp điện

Khi mắt giặt đang hoạt động mà đột ngột mất điện cũng là một trong số các nguyên nhân làm cho nước không thoát ra bên ngoài được.

Đột ngột cúp điện

2 Cách xả hết nước trong máy giặt

Dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng xả hết nước trong máy giặt lồng đứng và lồng ngang đúng cách.

Cách xả nước máy giặt lồng đứng

Bước 1: Kéo máy ra khỏi tường

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề trong quá trình xả nước máy giặt ảnh hưởng đến sàn nhà như trầy, xước, bạn hãy nhất máy giặt lên và có thể nhờ thêm một người khác để hỗ trợ bỏ một chiếc khăn, chăn hoặc vật liệu tương tự bên dưới sàn nhà, tiếp tục thực hiện như vậy với mặt sau. Khi đã sẵn sàng, bạn kéo máy từ từ ra khỏi tường, cho đến khi thấy ống thoát nước.

Trường hợp máy giặt quá nặng không thể di chuyển, bạn mở nắp máy, sử dụng bình hoặc thùng để lấy bớt lượng nước bên trong ra ngoài. Hoặc nếu bạn đã lấy nước ra ngoài nhưng vẫn không di chuyển máy giặt được thì hãy nhờ thêm một người nữa để hỗ trợ.

Kéo máy ra khỏi tường.

Bước 2: Tiến hành tháo ống nước ra khỏi tường

Trong quá trình tháo ống nước ra khỏi giá đỡ trên tường, bạn hãy cẩn thận làm sao cho đầu vòi xả được nâng cao hơn so với máy giặt. Bước này là rất cần thiết vì khi lấy hết nước từ bên trong lồng ra ngoài thì vẫn còn nước bên dưới mà bạn không thể nhìn thấy từ khoang giặt.

Tiến hành tháo ống nước ra khỏi tường.

Bước 3: Xả nước vào thùng chứa

Nhằm hạn chế nước bị chảy ra sàn nhà, bạn cần cho đầu ống thoát nước vào bên trong xô trước khi hạ ống đầu xả nước xuống. Khi đó vòi nước được hạ thấp, nước từ bên trong sẽ chảy ra.

Sau đó, bạn quan sát khi nước trong xô gần đầy thì nâng đầu xả lên cao so với thân máy giặt để dừng lại quá trình xả. Sau đó, mang nước trong thùng chứa đi đổ và lặp lại cho đến khi không còn nước chảy ra từ máy giặt. Cuối cùng là hạ đầu ống xả xuống thùng chứa.

Xả nước vào thùng chứa.

Bước 4: Hoàn thành quá trình xả nước ra bên ngoài

Để xả nước hoàn toàn cho máy, bạn cần hạ thấp vòi xuống mức sàn. Lúc này, bên trong máy giặt vẫn còn đọng lại một ít nước, bạn hãy dùng một vật đựng thấp hơn, có thể sát với nền sàn. Sau đó, bạn đặt nó nằm nghiêng và cho vòi xả nước ra đến khi không còn nước chảy nữa.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước được và cách khắc phục mà điện lạnh thanh tùng đã chia sẻ. Nếu trong quá trình sử dụng quý khách cần tư vấn hay gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.