BÌNH NÓNG LẠNH TỐN BAO NHIÊU ĐIỆN?

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

BÌNH NÓNG LẠNH TỐN BAO NHIÊU ĐIỆN?

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc được sử dụng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được rõ nguyên lý của thiết bị này.  Do đó, không ít người thắc mắc việc bình nóng lạnh có tốn điện nhiều không?. Và có nên bật bình nóng lạnh cả ngày không? Bài viết dưới đây, Điện lạnh thanh tùng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bình nóng lạnh tốn bao nhiêu số điện?

Phân loại bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh được chia thành hai loại phổ biến là bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp. Bình nóng lạnh gián tiếp là dòng sản phẩm có bình chứa nước, nước chảy vào bình sẽ được đun nóng, khi bạn dùng thì nước sẽ theo đường ống nước xả ra vòi bên ngoài. Ngược lại, bình nóng lạnh trực tiếp sẽ làm nóng nước tức thì và nước sẽ được xả ra theo đường ống nước luôn.

Cách tính điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh

Để tính điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh, bạn cần biết công suất tiêu thụ của bình là bao nhiêu. Để biết công suất của bình nóng lạnh, bạn có thể tìm trên nhãn được dán ở thân máy hoặc trên hộp đựng sản phẩm. Thông thường, bình nóng lạnh gián tiếp có công suất phổ biến ở mức 2500W. Bình nóng lạnh trực tiếp có công công suất khá cao, dao động từ 3500W đến 4500W. Công thức tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện như sau:

A = P.t

Trong đó:

  • A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t (kWh).

  • P: Công suất (kW).

  • t: Thời gian sử dụng (h).

Ví dụ: Giả sử, gia đình bạn có một bình nóng lạnh gián tiếp với công suất 2500W (2,5kW). Trung bình, bạn bật bình để sử dụng khoảng 2h/ngày. Số điện tiêu thụ một ngày được tính như sau: A = 2,5 x 2 = 5kWh (5 số điện/ngày). Vậy trong một tháng (tính 30 ngày), bạn sẽ tiêu thụ hết: 5kWh x 30 = 150kWh, tương đương với 150 số điện. Tương tự, nếu bạn sử dụng một bình nóng lạnh trực tiếp với công suất 4500W thì số điện tiêu thụ một ngày là: A = 4,5 x 2 = 9kWh (9 số điện/ngày), một tháng bạn sẽ tiêu thụ hết: 9 x 30 = 270kWh, tương đương với 270 số điện.

Kết luận: Như vậy, chúng ta có thể thấy sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp tốn điện hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm hợp lý nhất.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ cho dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất có thể.